Đăng bởi: suphamghenhrang | Tháng Năm 14, 2012

Trịnh Công Sơn – 2 giờ chiều ngày 30 tháng Tư năm 1975

Trịnh Công Sơn – 2 giờ chiều ngày 30 tháng Tư năm 1975

Trên đài phát thanh Sài gòn , 2 giờ chiều ngày 30 tháng Tư năm 1975, Trịnh Công Sơn  dõng dạc kết án những kẻ ra đi là những kẻ phản bội đất nước.  Dưới đây là nguyên văn phần phát biểu rất hồ hỡi, phấn khởi của TCS.  Mời xem và nghe lại cho kỹ để biết rõ sự thật . . . và phán đoán.  Những ai đã chạy trốn CS ra nước ngoài, xin nghe cho rõ lời những lời phát biểu này để tuỳ nghi, nhất là khi tổ chức các chương trình ca tụng, tưởng niệm, tưởng nhớ!

(http://www.youtube.com/watch?v=jAkUeCUFa-c) -> link nay da bi xoa roi! Xin moi nghe link duoi day:

http://www.youtube.com/watch?v=0l8cwQBkuao

” Tôi , nhạc sĩ Trịnh công Sơn, rất vui mừng và cảm động gặp và nói chuyện với tất cả anh chỉ em văn nghệ sĩ ở miền Nam Việt Nam này . Hôm nay là cái ngày mơ ước của tất cả chúng ta , đó là ngày mà chúng ta giải phóng hoàn toàn tất cả đất nước VN này , cũng như những điều mơ ước các bạn bấy lâu là độc lập tự do và thống nhất , thì hôm nay chúng ta đã đạt được tất cả những kết quả đó .

Tôi yêu cầu các văn nghệ sĩ cách mạng miền nam VN nè , hợp tác chặt chẽ với chính phủ cách-mạng lâm thời miền nam VN .

Những kẻ ra đi chúng ta xem như là đã phản bội đất nước. Chúng ta là người VN , đất nước này , đất nước VN , chúng ta ở trên đất nước chúng ta . Chính phủ cách mạng lâm thời sẽ đến đây với thái độ hoà giải , tốt đẹp, các bạn không có lý do gì sợ hãi để mà ra đi cả .

Đây là cơ hội đẹp đẽ và duy nhất để đất nước VN thống nhất và độc lập . Thống nhất và độc lập là những điều chúng ta mơ ước từ mấy chục năm nay.

Tôi xin tất cả các bạn , thân hữu hay những người chưa quen với tôi, xin ở lại , và chúng ta kết hợp chặt chẽ với uỷ ban cách mạng lâm thời để góp tiếng nói, xây dựng miền nam VN này , gặp tất cả các anh em trong uỷ ban cách mạng lâm thời . Hiện tại chúng tôi đang ở tại đài phát thanh Sài gòn , và tôi mong các bạn chuẩn bị sẵn sàng để đến đây góp tiếng nói , lên tiếng để tất cả mọi người đều yên tâm . Và tôi xin tất cả anh chị em sinh-viên , học sinh của miền nam VN này hãy yên ổn kết hợp lại với nhau ; Khóm phường đều kết hợp chặt chẽ , chuẩn bị để đón chờ uỷ ban cách mạng lâm thời đến . Xin chấm dứt .”

“Và tôi xin hát bài nối vòng tay lớn . . .”  ( rất hăng say ! )

Cuong Nguyen – Texas

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: